Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

22 người chết vì ngộ độc rượu ở Iran

02 Tháng Mười 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Hơn 200 người nhập viện, trong đó ít nhất 22 người thiệt mạng vì ngộ độc rượu pha methanol độc hại ở ba khu vực khác nhau tại Iran.

Một binh sĩ Iran tiêu hủy rượu bia trái phép năm 2015. Ảnh: AP.

Một binh sĩ Iran tiêu hủy rượu bia trái phép năm 2015. Ảnh: AP.

"Số nạn nhân nhập viện do ngộ độc rượu đã lên đến 168 người. 16 người trong số đó đã tử vong và 8 người khác trong tình trạng nguy kịch", Fatemeh Norouzian, quan chức y tế thành phố cảng Bandar Abbas, phía nam Iran hôm nay cho biết, theo AFP.

Cảnh sát trưởng Esmail Mashayekh nói rằng một cặp vợ chồng đã bị bắt vì nghi ngờ sản xuất rượu lậu và một người bán rượu cũng bị điều tra trong vụ ngộ độc rượu quy mô lớn này.

Tại tỉnh phía bắc Alborz, ba người cũng đã chết vì ngộ độc rượu. "25 người nhập viện vì uống phải rượu methanol trong 72 giờ qua và ba người đã chết", Mehrdad Babayi, giám đốc Sở Y tế tỉnh Alborz, nói.

Ở tỉnh Bắc Khorasan, 25 người được điều trị vì ngộ độc rượu trong 10 ngày qua, trong đó ba người đã chết, cảnh sát trưởng Alireza Mazaheri nói. Cảnh sát tỉnh Khorasan tối 28/9 đột kích một nhà máy nấu rượu lậu bị nghi ngờ pha chế rượu bằng chất độc hại và bắt 31 người.

Mặc dù Iran áp dụng những hình phạt nghiêm khắc với hành vi uống rượu như phạt tiền, phạt roi hoặc bỏ tù, việc tiêu thụ rượu lậu vẫn diễn ra khá phổ biến. Rượu lậu giá rẻ đôi khi được pha trộn với methanol, khiến người uống nhiễm độc và có thể tử vong.

 

 

 

 

 

 

 

Huyền Lê/VnE

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân