Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

200 bãi biển tại Brazil xuất hiện vết dầu loang

25 Tháng Mười 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h -  Mới đây, các chuyên gia môi trường Brazil đã đưa ra cảnh báo những vệt dầu loang xuất hiện hơn tháng qua đang đe dọa sự sống của rạn san hô lớn thứ hai thế giới.

Hơn một tháng qua, các vệt dầu loang xuất hiện tại hơn 200 bãi biển thuộc 9 bang Đông Bắc Brazil. Các chuyên gia cho biết, các vết dầu loang đã lan tới vùng Costa de los Corales. Đây là nơi có rạn san hô lớn thứ hai thế giới.

dauloang

Ảnh: VTV

Sự cố dầu loang xảy ra đúng thời điểm quần thể san hô đang phục hồi sau quá trình bị "tẩy trắng" trên diện rộng vào tháng 5 và tháng 6 vừa qua, do sự ấm lên của nước biển.

Gần cửa sông Amazon ở Đại Tây Dương, rạn san hô Amazon là một trong những rạn san hô lớn nhất thế giới nhưng sự tồn tại của nó chỉ được biết đến vào năm 2016.Chuyên gia nghiên cứu Phòng thí nghiệm sinh thái học vi sinh vật và phân tử (LEMM), thuộc Đại học Liên bang Rio de Janeiro, Gustavo Duarte cho biết các vết dầu loang đã lan tới vùng Costa de los Corales, bang Alagoas. Đây là nơi có rạn san hô lớn thứ hai thế giới, rộng 150km, đứng sau rạn Great Barrier của Australia. Rạn san hô vùng Amazon là một trong những hệ sinh thái lớn nhất trên thế giới và cần phải được bảo tồn.

Những dải dầu loang bắt đầu xuất hiện vào đầu tháng 9 vừa qua và kéo dài 2.000 km dọc theo bờ biển phía Đông Bắc Đại Tây Dương. Tính đến nay, các nhà chức trách Brazil đã thu gom hơn 500 tấn cặn dầu tại 201 khu vực bờ biển của quốc gia Nam Mỹ này.

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Toquoc

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân