Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

192 người mất tích khi núi lửa tiếp tục phun trào

07 Tháng Sáu 2018 5:00:00 CH


Khói bốc lên từ vụ cháy rừng gần nhà máy điện hạt nhân Tréc-nô-bưn (U-crai-na). Ảnh Getty Images

Moitruong24h - Cháy rừng tại U-crai-na

Theo Tân Hoa xã, ngày 5-6, giới chức Goa-tê-ma-la cho biết, hiện vẫn còn tới 192 người mất tích sau khi núi lửa Phuê-gô ở nước này phun trào, làm ít nhất 73 người chết. Giám đốc Cơ quan điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai Goa-tê-ma-la (Conrad) X.Ca-ba-nát cho biết, đã có danh sách tên những người mất tích và con số này hiện là 192 nạn nhân.

Trong khi đó, núi lửa Phuê-gô vẫn đang tiếp tục phun trào sau khi "thức giấc" ngày 3-6 vừa qua. Ngày 5-6, một vụ nổ lớn tại núi lửa này đã khiến người dân Goa-tê-ma-la ở khu vực gần núi lửa phải sơ tán trên diện rộng, trong khi các hoạt động cứu hộ buộc phải ngừng lại.

★ Ngày 5-6, nhà chức trách U-crai-na cho biết, một đám cháy rừng đã bùng lên tại khu vực cấm chung quanh Nhà máy điện hạt nhân Tréc-nô-bưn, nơi từng xảy ra thảm họa hạt nhân nghiêm trọng nhất thế giới năm 1986. Tuy nhiên, độ an toàn về phóng xạ ở đây vẫn được bảo đảm. Ðám cháy xảy ra tại khu vực có nhiều cỏ khô và có lượng phóng xạ cao, cách nhà máy điện hạt nhân Tréc-nô-bưn gần 10 km và lan rộng khoảng 10 ha. Hơn 130 nhân viên cứu hỏa đã được huy động chữa cháy.

★ Ngày 6-6, giới chức Trung Quốc cho biết, 23 người trong tổng số 25 người bị mắc kẹt trong vụ nổ hầm mỏ quặng sắt tại thị trấn Bàn Khê, tỉnh Liêu Ninh, đã được giải cứu. Hiện vẫn còn hai người mắc kẹt ở độ sâu 1.000m. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu 23 công nhân mỏ vào sáng 6-6 và tình trạng sức khỏe của những người này vẫn ổn định. Chiều 5-6, các công nhân đang đào hầm mỏ thì chiếc xe tải phát nổ ngay tại cổng vào mỏ làm 11 người chết và chín người bị thương.

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân